Bán chạy nhất

Ý NGHĨA CỦA CÁC LOÀI HOA!!!

Thật thú vị khi được trao tặng một cành hoa, nhưng còn tuyệt vời hơn khi biết được mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng ẩn chứa bên trong nó. Do đó, khi muốn tặng hoa cho một người nào đó, bạn nên tìm hiểu xem loại hoa đó người nhận có thích không và mang ý nghĩa ghì. Nếu bạn sợ người nhận hoa không biết ý nghĩa của loại hoa bạn gửi thì thật đơn giản, bạn chỉ việc viết ý nghĩa của loại hoa mà mình gửi lên tấm thiệp. Đôi khi, có những điều mà ta viết lên giấy cùng một bó hoa gửi kèm sẽ dễ dàng hơn là nói thẳng khi đối diện một người nào đó, có phải không bạn? Chúc các bạn luôn thành công và nhận được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Arum - Calla:

Đây là loài hoa thanh nhã, được đặt theo tên của một Hoàng Hậu, vợ của Vua James Đệ Nhất. Theo truyền thuyết, bạn bè đã thách thức Hoàng Hậu tạo ra được một loại hoa mới, và bà đã làm được. Arum đại diện cho sự tôn nghiêm. Hãy trang hoàng thêm cho căn nhà của bạn một bình hoa calla để tăng thêm phần lộng lẫy.


Hoa calla

Cẩm chướng - Carnation:

Những bông hoa Cẩm chướng được bắt ngưồn từ Phương Đông, được trồng ít nhất 2000 năm. Cẩm chướng tượng trưng cho vẽ đẹp và sự kiêu hãnh. Hãy gửi những bông hoa Cẩm chướng để người đó biết được bạn tự hào về họ. Tượng trưng cho tình bạn.


Hoa cẩm chướng

Cẩm tú cầu - Hydrangea:

Có xuất xứ từ Nhật Bản, thể hiện sự thành tâm. Hãy gửi những bông hoa Cẩm tú cầu để thay lời cảm ơn ai đó đã đối xử tốt với bạn hay thay lời xin lổi chân thành đến ai đó.


Hoa cẩm tú cầu

Cát tường (hay còn gọi là Kiến tường) - Lisianthus:

Có xuất xứ từ Texas, Mexico, ...


Hoa cát tường

Cỏ chân ngỗng - Anemone:

Loại hoa này tượng trưng cho sự hy vọng, làm xoa dịu nổi bực dọc của ai đó bằng sự dịu dàng, dễ thương.


Hoa cỏ chân ngỗng

Hoa cúc - Chrysanthemum:

Có rất nhiều nguồn thông tin tập hợp nhiều ý nghĩa khác nhau của Hoa cúc. Song, theo người Phương Đông hoa Cúc tượng trưng cho mặt trời, thể hiện sự trung thực, lòng trung thành. Hãy gửi những bông hoa Cúc cho vợ, chồng của bạn nhân kỷ niệm ngày cưới để thể hiện lòng chung thủy. Tượng trưng cho ngây thơ và duyên dáng, cho lòng kính yêu quý mến, nỗi hân hoan.


Hoa cúc

Cây Dâu hoa - Sweet pea:

Có xuất xứ từ Ý. Cây Dâu hoa được biết đến với mùi thơm có vị ngọt. Cây Dâu hoa sẽ là 1 điểm nhấn hết sức dễ thương trên bất cứ bó hoa nào.


Cây dâu hoa

Hoa Diên vỹ - Iris:

Diên vỹ nở vào mùa xuân, có thể nở trong vòng vài ngày, theo truyền thống, đây là loại hoa duyên dáng, yêu kiều và đặc biệt là thanh nhã này được chọn để truyền tải những lời thăm hỏi, niềm lạc quan. Nếu hôm nay bạn muốn bày tỏ sự quan tâm, sự động viên, lời chúc may mắn tới ai đó thì hãy gửi cho họ một bó hoa Diên vỹ nhé.


Hoa diên vỹ

Đồng tiền - Gerbera:

Tượng trưng cho sự nhẹ dạ. Gửi bó hoa Đồng tiền để giúp ai đó thấy lại sự lạc quan. Niềm tin của mình đã đạt được.

hoa đồng tiền

Hoa Hoàng anh - Stock:

Cây Hoàng anh có mùi thơm ngát. Hãy gửi một bó Hoàng anh để "người ấy" hiểu rằng trong mắt bạn "người ấy" luôn đẹp.

hoa hoàng anh

Hoa hồng - Rose:

Những bông hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu & sự đam mê. Theo truyền thuyết, nữ thần Ái tình của Hy Lạp đã tặng một bông hồng cho Eros, vị thần Ái tình. Ngày nay, những bông hồng có thể truyền đạt những ẩn ý tình cảm khác nhau tùy theo số lượng và màu sắc của hoa.

hoa hồng

Hoa hồng môn - Anthurium:

Có nguồn gốc từ Hawai, loài hoa này rất phổ biến và sống lâu nhất trong các loại hoa thuộc vùng nhiệt đới. Loại hoa này biểu trưng cho lòng hiếu khách. Lần tới, nếu bạn mời ai đó đến nhà của mình, hãy cắm một bình hoa Hồng môn để thể hiện thiện chí của bạn.

hoa hồng môn

Hoa Hướng dương - Sun flower:

Ở Trung Quốc, hoa Hướng dương là biểu tượng của tuổi thơ. Một loài hoa rạng rỡ, luôn hướng về phía mặt trời, bao hàm những ý nghĩ thuần khiết. Hãy gửi tặng những bông hoa Hướng dương, để chúng mang theo những tình cảm trong sáng của bạn. Niềm tin và hy vọng.

hoa hướng dương


Lan Cat-lan-za - Orchid:

Theo truyền thuyết Hy Lạp, loại hoa này được đặt theo tên một cậu bé có tên là Catlanyard. Trong một cuộc thi đấu, Catlanyard đã chết do bị thương ở đầu. Một bông hoa đã mọc lên từ vết thương trên đầu của Catlanyard như có Thánh Apollo giúp đỡ. Lan Cat-lan-za có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, tượng trưng cho sự chung thủy. Hãy tặng cho “người ấy” của bạn để thể hiện tình yêu thủy chung.

hoa lan Cat-lan-za


Lan đất (Địa Lan):

Đây là những bông hoa được đạt tên theo tên của Charles Bouvard, một bác sĩ người Pháp. Loại hoa này có xuất xứ từ Mexico và được giới thiệu ở Mỹ năm 1854. Địa lan tượng trưng cho sự hăng hái nhiệt tình. Những bó hoa Địa lan là phần thưởng cho những người lao động chăm chỉ.

lan đất


Lan Hồ điệp - Orchid:

Hồ điệp được đặt tên theo tên một vị nho sĩ người Trung Hoa. Lan Hồ điệp tượng trưng cho sự ngây thơ trong sáng. Vì vậy, Hồ điệp sẽ là một món quà tuyệt vời để tặng cho những người mới làm cha, làm mẹ hay nhân dịp thôi nôi.

lan hồ điệp


Hoa lan:

Hãy tặng một bó Lan lạ mắt cho ai đó đã hớp hồn bạn.

hoa lan


Hoa Layon - Gladiolus:

Theo tiếng La-tinh có nghĩa là “thanh kiếm”. Hoa Layon đại diện cho những đấu sĩ La Mã, tượng trưng cho sức mạnh, ý chí quyết tâm, lòng quả cảm. Hãy tặng hoa Layon cho những người có tính cách khiến bạn khâm phục, ngưỡng mộ, tôn trọng. Những cuộc họp vui vẻ và lời hẹn cho ngày mai.

hoa layon


Hoa Loa kèn đỏ - Amaryllis:

Một củ và thân hoa có thể liên tục ra hoa trong 75 năm. Loa kèn đỏ là biểu trưng cho vẻ đẹp rực rỡ, lộng lẫy. Hãy tặng hoa Loa kèn cho những ai đẹp về hình thức lẫn tâm hồn.

hoa loa kèn đỏ


Ly Peru - Alstroemeria:

Loài hoa này được đặt tên sau khi nười tìm ra nó, Ông Baron Klas Van Alstoemer, người đã tìm thấy những hạt giống của nó năm 1753. Loại hoa này là biểu tượng, tượng trưng cho tình bạn. Gửi những bó hoa trong đó có Ly Peru để tỏ rỏ sức mạnh tình bạn của bạn đối với người bạn của mình.

hoa ly peru


Lily cam - Lily asiatic:

Ly cam biểu trưng cho sự giàu sang, lòng kiêu hãnh.

ly cam


Ly thơm - Lily oriental:

Có nguồn gốc từ Đông-Nam Âu, tượng trưng cho sự ngây thơ, trẻ trung. Hãy gửi một bó Ly thơm để chúc mừng Cử nhân mới.

ly thơm


Lily (hoa Ly) - Lily:

Một bông hoa Ly trắng tráng lệ, sang trọng tượng trưng cho sự trong trắng, đức hạnh. Gửi một bó hoa Ly để mong ai đó hạnh phúc, thịnh vượng.

hoa ly


Lily vàng - Lily asiatic:

Khi loài hoa Ly vàng này bắt đầu mọc thì đó chính là dấu hiệu báo hiệu rằng mùa xuân sắp qua đi và mùa hè đang đến. Cây Ly vàng đại diện cho những người đàn ông hào hoa phong nhã. Hãy tặng loại hoa này cho người đàn ông luôn giúp đỡ bạn trong công việc.

ly vàng


Cây Mao Lương - Ranunculus:

Đây là một loài hoa diễm lệ, có xuất xứ từ chây Á, vừa đẹp lại vừa có thễ dùng làm thuốc chữa bệnh. Hãy tặng một bông hoa mao Lương cho người đồng nghiệp của bạn để cám ơn thiện chí hợp tác.

cây mao lương


Mẫu Đơn - Peony:

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, theo sách viết lại thì hoa Mẫu đơn được sử dụng như một vị thuốc cũng như là vật trang trí. Ngày nay, loại hoa này được dùng thay lời nói “I love you”. Đặc biệt là dành cho những người khó bày tỏ thành lời.

hoa mẫu đơn


Hoa mõm sói - Snap Dragon:

Cho đến nay nguồn gốc và xuất xứ hoa Mõm sói vẫn là một ẩn số chưa được biết đến. Hoa mõm sói tượng trưng cho tươi lai tươi sáng. Gửi hoa mõm sói vào những dịp mà người nhận có những sự kiện mới, tân gia, khai trương, lên chức, có em bé.

hoa mõm sói


Hoa Phi yến - Delphinium:

Phi Yến có xuất xứ từ Hy Lạp có ý nghĩa là điểm tựa, hoa Phi yến còn tượng trưng cho cuộc sống sung túc, vững vàng. Hãy tặng những cành hoa Phi yến cho Bố, Mẹ của bạn để tỏ lòng biết ơn họ đã nuôi dạy bạn nên người.

hoa phi yến


Hoa Salem - Statice:

Thường được dùng làm hoa khô. Hoa Salem cũng được đặt tên như một loại thảo dược và được gọi là Oải hương biển. Hãy gửi một bó hoa có xen hoa Salem để người nhận biết rằng bạn nhớ họ.

hoa salem


Sao - Limonium:

Ở một vài vương quốc khác thì hoa Sao tượng trưng cho lòng ngưỡng mộ. Hãy tặng một bó hoa có xen lẫn hoa Sao cho người bạn thân yêu của bạn.

hoa salem


Thạch thảo tím - Aster:

Tượng trưng cho nỗi lưu luyến khi chia tay.

thạch thảo tím


Hoa thiên điểu - Birth of paradise:

Đây là một loại hoa lạ và rất đẹp, có xuất xứ từ Nam Phi, biểu tưng cho sự tràn ngập niền vui. Sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn chọn gửi hoa Thiên điểu đến bất cứ dịp kỷ niệm nào.

hoa thiên điểu


Uất kim hương - Tulip:

Có nguồn gốc từ Ba Tư, đã có thời hoa Tulip có giá trị ngang với một ngôi nhà vì Tulip vô cùng khan hiếm. Hãy bày tỏ tình yêu sâu sắc, bao la của bạn bằng hoa Tulip.

hoa uất kim hương


Violet:

Hãy giữ bí mật mối tình.

hoa violet


Tin khác